HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Ngày hội hiến máu tình nguyện phường Phương Liệt năm 2024
Ngày đăng 14/04/2024 | 14:30  | Lượt xem: 162

Với nghĩa cử cao đẹp: Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, sáng 13/4/2024, UBND - Hội CTĐ phường Phương Liệt đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Ngay từ đầu năm, UBND phường đã triển khai tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm góp phần cung cấp đủ máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, hình thành nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và của nhân dân trong toàn phường.

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm có hơn 300 tình nguyện viên là cán bộ, thanh niên, học sinh sinh viên trong phường đăng ký tham gia hiến máu. Để đảm bảo an toàn, các khu vực: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, đo huyết áp, làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe, hiến máu, tiếp nhận máu… đã được ban tổ chức chú trọng bố trí rộng rãi, thoáng mát; các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Với tinh thần “máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta”, “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và xuất phát từ sự hiểu biết, lòng nhân ái; Ngày hội đã tiếp nhận 230/195 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu Quận giao đạt 117,9%). Ban chỉ đạo HMTN phường đã đánh giá và tuyên dương khu dân cư số 6 và khu dân cư số 13 đã vận động tốt người tham gia hiến máu với số lượng cao.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội./.