Lượt truy cập trong năm: 196951

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Hướng tới Đại hội đại biểu MTTQ phường Phương Liệt lần thứ XIII
Ngày đăng 25/03/2024 | 09:00  | Lượt xem: 98

Đại hội đại biểu MTTQ phường Phương Liệt lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 01/4/2024 tại hội trường Trụ sở phường Phương Liệt.

Năm 1981, Tiểu khu Phương Liệt được chuyển thành phường Phương Liệt thuộc quận Đống Đa. Mặt trận Tổ quốc phường Phương Liệt và các đoàn thể lần lượt được thành lập. Tháng 12/1996, quận Thanh Xuân được thành lập, phường Phương Liệt được chuyển từ quận Đống Đa về quận Thanh Xuân. Mặt trận tổ quốc Phường Phương Liệt sau 43 năm xây dựng, phát triển ngày càng lớn mạnh, hoạt động của MTTQ phường đã  đạt được nhiều kết quả, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội và là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Qua 13 nhiệm kỳ hoạt động, Ủy ban MTTQ phường Phương Liệt đã vượt lên không ít những khó khăn và đã đạt được nhiều thành tích. Năm 1996, được MTTQ thành phố Hà Nội tặng Bằng khen về công tác vận động ủng hộ nhân dân Cu Ba; năm 2010, được UBND thành phố tặng Bằng khen về công tác bầu cử; năm 2011, được UBND thành phố tặng Bằng khen về công tác phối hợp với Công an phường giữ gìn ANCT - TTATXH trên địa bàn; hàng năm, đều được UBND, Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân tặng Giấy khen đơn vị thi đua xuất sắc; năm 2004, được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng ghi công “Đã hoàn thành xây dựng Nhà đại đoàn kết, xóa nhà dột nát cho hộ nghèo”.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ phường đã đạt được những kết quả nổi bật: Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có tác động đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội tại cộng đồng dân cư. Xây dựng và duy trì 09 mô hình được nhân rộng và duy trì; có 16 Tổ tự quản của khu dân cư, tổ dân phố đăng ký thực hiện, được MTTQ Quận đánh giá hiệu quả, thiết thực tạo khí thế cho các hoạt động thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dụng nông thôn mới đô thị văn minh”. Hàng năm số hộ được công nhận Gia đình văn hóa từ 88% đến 88,5%. Tổ dân phố văn hóa đạt từ 75% đến 79,4%. Vận đông, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” đạt 1.085.720 đồng, so với 5 năm trước tăng 1,6 lần; hỗ trợ 1.350 lượt người với số tiền 1.114.689.000 đồng cho các đối tượng Hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, các cháu học sinh khó khăn nhân ngày khai giảng năm học mới (Đến năm 2024 chỉ còn 02 hộ cận nghèo). Ủng hộ Quỹ Biển đảo Việt Nam được 959.960.000 đồng. Trong đại dịch Covid-19, MTTQ phường đã vận động và tiếp nhận tiền, hàng hóa trị giá 1.760.000.000 đồng để phòng chống dịch và hỗ trợ cho các đối tượng và nhân dân trên địa bàn Phường trong đại dịch. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, tổ chức lấy ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội Đảng các cấp; thực hiện giám sát và tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Công tác giám sát, phản biện xã hội được đẩy mạnh, hoạt động Thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư của cộng đồng đã đi vào nền nếp, trong 5 năm qua, đã triển khai giám sát 35 công trình đảm bảo chất lượng. Tổ chức giám sát cán bộ Đảng viên cư trú trên địa bàn phường tại 16 Khu dân cư với tổng số trên 1.000 Đảng viên. Các tổ chức thành viên được củng cố, kiện toàn và phát triển, đến nay tổng số hội viên của các tổ chức thành viên đạt gần 9.000 người.

Từ ngày thành lập đến nay, MTTQ phường Phương Liệt vừa tròn 43 tuổi, tự hào với truyền thống cách mạng và thành tích đạt được nhiều năm qua. Ủy ban MTTQ phường Phương Liệt, các ban công tác Mặt trận, các thành viên tiếp tục phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết toàn dân, đổi mới nâng cao vai trò của MTTQ trong xây dựng phường Phương Liệt phát triển toàn diện, bền vững./.

Thường trực Ủy ban MTTQ phường