Thăm viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hà Nội nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Ngày đăng 18/07/2024 | 15:16  | Lượt xem: 101

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), sáng 17/7, Đại biểu phường Phương Liệt chia làm 02 đoàn đã đến dâng hương tại 05 nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Hồ Anh Tuấn và đồng chí Chủ tịch UBND Nguyễn Thắng Toàn làm trưởng đoàn, đi cùng đoàn có các thân nhân gia đình liệt sỹ. Trong không khí linh thiêng, trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn đại biểu phường đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước. Sau khi dâng hương, đoàn đại biểu đã tỏa đi đến những phần mộ trong nghĩa trang - nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ phường Phương Liệt để thắp hương tưởng nhớ.

Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, phường Phương Liệt có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả đóng góp sức mình để đền đáp công ơn của những người có công, thân nhân những người có công với đất nước như thăm hỏi tri ân những người có công trên địa bàn, tặng sổ tiết kiệm và học bổng cho thân nhân liệt sỹ, khám chữa bệnh miễn phí, thăm hỏi tặng quà, bàn giao "Mái ấm tình thương" cho hộ gia đình chính sách, chỉnh trang Khu nhà bia liệt sỹ...

Ngày Thương binh - Liệt sỹ đã đi vào lịch sử đất nước ta là ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, nêu cao đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta, nhân dân ta. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục ghi nhận, tôn vinh các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng./.