Lượt truy cập trong tuần: 2000

Tăng cường phương thức tương tác trên môi trường số qua nền tảng "Công dân Thủ đô số" - iHanoi
Ngày đăng 01/08/2024 | 08:53  | Lượt xem: 83

Chiều ngày 31/7, UBND phường Phương Liệt đã tổ chức họp triển khai thực hiện cài đặt và đăng ký ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi nhằm tăng cường phương thức tương tác trên môi trường số.

Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 05/7/2024 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” - iHanoi; UBND phường Phương Liệt đã ban hành văn bản số 499/UBND ngày 23/7/2024 về việc tăng cường phương thức tương tác trên môi trường số qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” - iHanoi.

UBND phường Phương Liệt đề nghị Ủy ban MTTQ phường, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường và yêu cầu cán bộ, công chức phường, các tổ dân phố trên địa bàn phường khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:
1. Cán bộ, công chức phường: gương mẫu, đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên ứng dụng iHanoi, đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 26/7/2024.
2. Giao Công an phường: tập trung huy động tối đa lực lượng, phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND phường, Bộ phận Văn hóa thông tin phường, Các Tổ chuyển đổi số cộng đồng tại các tổ dân phố triển khai đến người dân biết, thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên nền tảng ứng dụng iHanoi.
3. Giao các tổ dân phố và Tổ chuyển đổi số cộng đồng: huy động tối đa lực lượng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an phường, Đoàn thanh niên phường và các doanh nghiệp, các Trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn phường triển khai thông tin tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về lợi ích mang lại của ứng dụng iHanoi với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”;
Tăng cường hướng dẫn, vận động người dân cài đặt ứng dụng iHanoi (kể cả ngày thứ 7, chủ nhật), phấn đấu đạt mục tiêu 100% người dân trên địa bàn phường biết, cài đặt, tạo tài khoản cá nhân trên ứng dụng iHanoi; hoàn thành xong trước ngày 09/9/2024, báo cáo kết quả thực hiện về UBND phường (qua Văn phòng UBND phường) trước ngày 11/9/2024.
4. Giao Văn phòng UBND phường: tổng hợp kịp thời các phản ảnh, kiến nghị của người dân trên ứng dụng; tham mưu cho Lãnh đạo UBND phường phân công cán bộ thực hiện giải quyết các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp.
- Phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức đào tạo, bỗi dưỡng, tập huấn kỹ năng vận hành, sử dụng, khai thác ứng dụng iHanoi.
- Tham mưu cho UBND phường bổ sung tiêu chí đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ công tác năm của các Tổ dân phố.
- Tham mưu UBND phường các hình thức khen thưởng cá nhân, tổ chức có sáng kiến, thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong triển khai, thực hiện ứng dụng iHanoi trên địa bàn phường.
5. Giao Văn hóa thông tin phường: đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện cài đặt ứng dụng iHanoi. Tuyên truyền về những tiện ích của ứng dụng iHanoi với người dân, doanh nghiệp bằng nhiều phương thức, hình thức, loại hình, sinh động, phong phú, thiết thực với mục tiêu iHanoi sẽ là kênh tương tác số hội tụ, giúp thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn phường.
6. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường: Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực của thanh niên hỗ trợ chính quyền và nhân dân trong triển khai thông tin, tuyên truyền cài đặt và sử dụng ứng dụng iHanoi.
- Là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt, sử dụng ứng dụng iHanoi cho nhân dân.
- Phối hợp cùng các tổ dân phố, Tổ chuyển đổi số cộng đồng; Tăng cường cử đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện, hỗ trợ người dân cài đặt, khai thác, sử dụng ứng dụng iHanoi.
7. Đề nghị UB.MTTQ và các tổ chức đoàn thể của phường: tăng cường phối hợp với chính quyền vận động nhân dân đồng thuận, ủng hộ và tham gia hoạt động tương tác trực tuyến với chính quyền các cấp qua nền tảng ứng dụng iHanoi.
- Vận động hội viên, đoàn viên tích cực, gương mẫu đi đầu trong việc cài đặt, sử dụng, khai thức ứng dụng iHanoi.
8. Đề nghị các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, các Trường cao đẳng, Đại học trên địa bàn phường.
- Các doanh nghiệp, trường Cao đẳng, Đại học: phối hợp chặt chẽ với chính quyền phường tuyên truyền và triển khai đến toàn bộ cán bộ, viên chức, giáo viên, sinh viên và người lao động biết, ủng hộ và tham gia cài đặt, tạo tài khoản và tăng cường tương tác qua môi trường số với chính quyền các cấp qua ứng dụng iHanoi.
- Các trung tâm thương mại, siêu thị phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Tổ chuyển đổi số cộng đồng, Đoàn thanh niên phường tham gia đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền phù hợp, tổ chức hướng dẫn người dân tham gia cài đặt, tạo tài khoản để khai thác, sử dụng ứng dụng iHanoi./.