VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Ngày đăng 24/03/2024 | 14:30  | Lượt xem: 210

Tiếp tục phát huy thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", 7h sáng ngày 24/3, tại phố Hà Kế Tấn, UBND phường Phương Liệt đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024.

Về dự Ngày chạy có Bà Phạm Thị Lan Phương - Phó Giám đóc Trung tâm VH-TT&TT quận Thanh Xuân; Ông Hồ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường; Ông Lê Trung Hiếu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; Ông Nguyễn Thắng Toàn - Chủ tịch UBND phường cùng các Ông, bà lãnh đạo phường, trưởng các hội đoàn thể phường, Công đoàn UBND phường và 550 vận động viên đến từ 16 khu dân cư.

Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, các đồng chí đại biểu quận, lãnh đạo phường và toàn thể nhân dân đã tham gia chạy tập thể, cự ly chạy 1000m dọc tuyến phố Hà Kế Tấn. Hoạt động giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của thể thao với sức khỏe.

Ngay sau đó là phần tổ chức kiểm tra tiêu chuẩn Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024. Các vận động viên đã tham gia với 02 nội dung chạy: Nữ cự ly 800m, Nam cự ly 1.500m. Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba cho các vận động viên có thành tích cao ở mỗi nội dung chạy. Thông qua giải chạy, tuyển chọn vận động viên vào đội tuyển của phường và tham gia vào Giải chạy do quận Thanh Xuân tổ chức.

Từ ngày thành lập phường Phương Liệt đến nay, qua nhiều lần tổ chức, Ngày chạy Olympic và Giải chạy đã trở thành một trong những hoạt động thể thao thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia; từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, tạo điều kiện tốt cho việc học tập, lao động và sản xuất./.