Hội nghị triển khai Kế hoạch ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt
Ngày đăng 24/05/2024 | 08:54  | Lượt xem: 311

Chiều ngày 23/5/2024, UBND phường Phương Liệt đã tổ chức triển khai giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng qua phương tiện không dùng tiền mặt.

Thực hiện kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 20/5/2024 của UBND quận Thanh Xuân, ngày 22/5/2024, UBND phưởng Phương Liệt đã ban hành Kế hoạch số 103/KH-UBND về triển khai giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường. Đây là chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách nhanh chóng, thuận lợi. Chi trả không dùng tiền mặt trong công cuộc chuyển đổi số; góp phần vào công tác phòng chống tiêu cực.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thắng Toàn huy động sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị từ phường tới cơ sở tập trung tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân và các đối lượng thụ hưởng chính sách BHXH nâng cao nhận thức về lợi ích, hiểu và đồng thuận trong việc thực hiện đăng ký nhận, lĩnh tiền chế độ theo hình thức chi trả không dùng tiền mặt. Đồng thời đề nghị BHXH quận Thanh Xuân phối hợp tuyên truyền vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH lập tài khoản ngân hàng; phối hợp với Công an phường rà soát, đối chiếu với Cơ sở dữ liệu về dân cư, xác thực thông tin về người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH để phục vụ công tác chi trả không dùng tiền mặt…

Tại Hội nghị, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh Nam Hà Nội hướng dẫn cách đăng ký, mở tài khoản nhận lương hưu qua tài khoản Ngân hàng. Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản ATM là chính sách của Nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân tiếp cận các dịch vụ an sinh xã hội. Trong thời gian tới, phía Ngân hàng sẽ tập trung tăng cường và bố trí cán bộ phối hợp với BHXH quận, UBND phường cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày Thứ 7, Chủ nhật) để tập trung làm thủ tục đăng ký tài khoản cho người dân; đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 30/5/2024./.