Đang online: 1914

VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa phường Phương Liệt năm 2024
Ngày đăng 04/03/2024 | 17:00  | Lượt xem: 1484

Chiều ngày 04/3, UBND - UB MTTQ phường Phương Liệt đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở trên địa bàn phường năm 2024.

Dự hội nghị có Ông Dương Đức Khoa - Phó Chủ tịch UBMTTQ quận Thanh Xuân; Ông Hồ Anh Tuấn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ; Ông Lê Trung Hiếu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; Ông Nguyễn Thắng Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phong trào phường; Bà Phan Thị Thanh Hương - UVTVĐU, Chủ tịch MTTQ phường; Cùng dự hội nghị có các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng phó ban ngành đoàn thể, quân sự, công an phường và đại biểu nhân dân đến từ 16 khu dân cư.

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Nhân dân năm 2023, tổng hợp kết quả tổ chức Hội nghị Đại biểu Nhân dân ở tổ dân phố; báo cáo kết quả một năm triển khai, thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, kết quả xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và mục tiêu chương trình hành động năm 2024 và 02 bài phát biểu tham luận của đại diện hội đoàn thể và ban vận động khu dân cư.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy phường để đưa vào Kế hoạch triển khai thực hiện trong thời gian tới. Tập trung cao việc đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở khu dân cư. Đưa các nội dung và chỉ tiêu thực hiện phong trào vào Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, kế hoạch của chính quyền để tập trung lãnh đạo thực hiện. Nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, mục tiêu của phong trào, phối hợp chặt chẽ đồng bộ giữa chính quyền với UB MTTQ, các đoàn thể từ phường tới cơ sở.

Tổ chức triển khai phong trào gắn với công tác thi đua, theo từng nội dung chỉ tiêu cụ thể, gắn kết quả thực hiện phong trào với thực hiện quy ước dân chủ ở tổ dân phố. Nâng cao hơn nữa công tác đăng ký, thực hiện chặt chẽ quy trình đăng ký, kiểm tra công nhận các danh hiệu văn hóa. Kiện toàn các ban vận động ở các khu dân cư đảm bảo đúng đủ thành phần, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của phong trào. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng năm 2024 với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hàng động, sáng tạo, phát triển”; Tập trung nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để đề xuất Quận đánh giá, công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2025./.