Chương trình khám bệnh, phát thuốc cho các đối tượng chính sách đợt kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ
Ngày đăng 14/06/2024 | 13:45  | Lượt xem: 123

Sáng 14/6/2024, UBND phường Phương Liệt đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn phường.

Chương trình do UBND phường Phương Liệt, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân phối hợp với Bệnh viện Đại học Y dược tổ chức tại trường Tiểu học Phương Liệt. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Qua đó, tạo điều kiện cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Kết quả trong 01 ngày làm việc, Đoàn y bác sỹ Bệnh viện Đại học Y dược đã khám, tư vấn sức khỏe cho 193 đối tượng là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã được các bác sĩ siêu âm, chẩn đoán các bệnh liên quan tới huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, răng hàm mặt, da liễu, điện tim, tai mũi họng và mắt... Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ quận đã cấp phát thuốc miễn phí cho 215 đối tượng và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình./.