Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 733
Lượt truy cập trong tuần: 1552
Lượt truy cập trong tháng: 19242
Lượt truy cập trong năm: 288362
Tổng số truy cập: 2936556

VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Đẩy mạnh chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản
Ngày đăng 28/05/2024 | 15:00  | Lượt xem: 327

UBND phường Phương Liệt đặt mục tiêu đạt 95% người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng được chi trả qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Từ ngày 23/5/2024, UBND phường Phương Liệt đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận Thanh Xuân triển khai các giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Phần lớn người hưởng lương hưu đã nhận thức được tiện ích của việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân.

Ghi nhận có khoảng 30% số người hưởng lương trên 80 tuổi, phần lớn đã ủy quyền cho người nhà đến làm các thủ tục mở tài khoản nhận chế độ. Công an phường đã phối hợp với BHXH quận xác thực lại thông tin trên phần mềm để họ có thể hoàn thành thủ tục nhanh nhất.

Công tác hướng dẫn, hỗ trợ kê khai, lập tài khoản cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH đang được triển khai cả trong, ngoài giờ hành chính và cuối tuần nhằm hoàn thành kế hoạch trước ngày 30/5/2024.

Từ ngày 01/7/2024 tới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ đẩy mạnh việc chi trả lương hưu và các chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản cho các đối tượng thụ hưởng. Bảo hiểm xã hội Hà Nội đặt mục tiêu tăng tỷ lệ người nhận các chế độ qua tài khoản; rà soát, xác thực tình trạng người hưởng để đảm bảo quản lý chặt chẽ; chi trả đúng người, đúng chế độ; tránh lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm./.