TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Nỗ lực chỉnh trang lại cảnh quan môi trường đô thị sau cơn bão số 3
Ngày đăng 15/09/2024 | 17:16  | Lượt xem: 51

Sáng ngày 15-9, cán bộ và nhân dân phường Phương Liệt tiếp tục tăng cường lực lượng thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường, xử lý cây đổ, đảm bảo an toàn giao thông, cảnh quan môi trường đô thị.

Thời điểm bão tan, nước rút cũng chính là lúc toàn xã hội phải đối mặt với ô nhiễm môi trường do các loại rác thải còn tồn đọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh dịch bệnh.

Để triển khai hiệu quả công tác tổng vệ sinh môi trường, lãnh đạo phường Phương Liệt đã huy động phương tiện vận chuyển, nhân lực của các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tham gia. Ngoài ra huy động lực lượng hỗ trợ tăng cường với hơn 30 chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn 20 (Lữ đoàn 26 - Quân chủng Phòng không không quân).

Các lực lượng đã chia thành nhiều tổ công tác dọn, vận chuyển toàn bộ cành cây bị gãy đổ, lá cây rụng về điểm tập kết xử lý (vận chuyển xử lý rác và tập kết củi, gỗ riêng) tập trung các tuyến phố chính của phường. Tại các đường phố ngõ xóm, ngay từ sớm, hệ thống chính trị các khu dân cư, tổ dân phố đã đồng loạt ra quân với phương châm “Làm ở đâu gọn ở đó”, mang theo túi/bao tải đựng rác, thu gom gọn gàng và để tập kết đến nơi quy định.

Với tinh thần đó, công tác vệ sinh môi trường, thu dọn cây xanh gãy, đổ trên địa bàn phường sẽ đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 20-9 theo Công điện số 17/CĐ-UBND ngày 14-9 của Thành phố; góp phần đảm bảo sức khỏe, an toàn cho nhân dân, khôi phục lại cảnh quan đô thị./.