PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Triển khai một số nhiệm vụ công tác phòng chống dịch trong điều kiện mới
Ngày đăng 18/02/2022 | 11:30  | Lượt xem: 298

Ngày 17/02/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Phương Liệt đã tổ chức họp để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường trong điều kiện mới.

Sau dịp Tết Nguyên đán, diễn biến dịch Covid-19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ hết sức phức tạp; đặc biệt thời gian tới các trường học sẽ đón học sinh trở lại học trực tiêp. Trong thời gian qua, phường đã nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Qua các ý kiến phát biểu của thành viên, đồng chí Trưởng BCĐ phường Nguyễn Mai Chi yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với dịch Covid-19.

- Chỉ đạo duy trì xét nghiệm tầm soát các đối tượng có nguy cơ. Tiếp tục khẩn trương tổ chức tiêm chủng vắc xin khi được phân bổ. Thông báo công khai và duy trì hiệu quả đường dây nóng tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

- Thành lập “Nhóm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19” thường trực hỗ trợ, giúp đỡ, giảm tải công việc cho Trạm Y tế phường và “Tổ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học” đảm bảo an toàn khi các trường học mở cửa trở lại đón học sinh học trực tiếp.

- Liên hệ Bệnh viện Than - khoáng sản bố trí khu vực tổ chức tiêm vacxin của phường trong thời gian tới (thay thế điểm tiêm tại trường Tiểu học Phương Liệt).

- Công an phường tổ chức, rà soát các trường hợp người dân chưa tiêm mũi nào, các trường hợp không đi lại được đăng ký tiêm tại nhà; Quản lý di biến động trong dân cư; Tăng cường công tác xử phạt vi phạm trong phòng chống dịch.

Các trường học chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại học trực tiếp đảm bảo an toàn. Tuyên truyền, giám sát học sinh thực hiện quy định phòng chống dịch, quy tắc 5K và phương châm “Một cung đường, hai điểm đến”, kịp thời xử trí và thông báo về Tổ hỗ trợ khi giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

- Các ban ngành, đoàn thể và hệ thống chính trị khu dân cư tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tạo sự thống nhất cao và sự đồng thuận của Nhân dân đối với các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước./.