PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Họp Sở huy phòng chống dịch COVID-19 triển khai nhiệm vụ
Ngày đăng 03/03/2022 | 08:00  | Lượt xem: 276

Chiều ngày 02/3, Sở huy phòng chống dịch COVID-19 phường Phương Liệt tổ chức họp để triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thắng Toàn - Chủ tịch UBND phường, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phường chủ trì cuộc họp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND phường tăng cường trực sở chỉ huy phòng, chống dịch, luôn sẵn sàng 24/24/7 gồm lãnh đạo phường và thành viên trực luân phiên; thiết lập số điện thoại đường dây nóng để xử lý tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì hoạt động của 16 tổ Covid-19 cộng đồng và Nhóm hỗ trợ Trạm Y tế phường công tác quản lý và chăm sóc F0 cách ly tại nhà. Trạm Y tế  theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến các ca bệnh COVID-19 để xử lý điều trị , chủ động phối hợp ngành y tế để được phân bổ sớm, đủ số lượng thuốc điều trị cho người bệnh; triển khai thực hiện hiệu quả công tác điều phối, đảm bảo Ô xy y tế, nhất là việc đảm bảo Ô xy y tế, các ca bệnh cách ly, điều trị tại nhà.

Phân công lực lượng triển khai quyết liệt Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 17/02/2022 của UBND Thành phố để quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ (người bệnh nên có nguy cơ cao, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người trên 18 tuổi chưa tiêm đủ vắc xin) và tiếp tục rà soát, trẻ em trong độ tuổi 12-17 và nhóm trẻ em chưa được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn. Tổ chức tiêm vắc xin tại nhà cho các trường hợp chưa được tiêm, người cao tuổi, người mắc bệnh lý nền, phụ nữ có thai, người không đi lại được, người yếu thế... Tính đến ngày 01/3/2022 tỷ lệ tiêm vacxin trên địa bàn phường: Mũi 1 đạt 99,7%, mũi 2 đạt 99% và mũi 3 đạt 66,7%.

Sở Chỉ huy phòng, chống dịch phường tăng cường tuyên truyền qua nhóm Zalo của các tổ dân phố đến từng hộ dân thông tin mới nhất về diễn biến dịch trên địa bàn; phát thanh và đăng tải trên Trang thông tin điện tử của phường. Ban hành văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là Kế hoạch số 243/KH-UBND ngày 29/10/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch dịch COVID-19”, Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 18/02/2022 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19;, Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 24/02/2022 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, biến thể Sars-CoV-2, đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định phòng, chống dịch./.