Lượt truy cập trong tuần: 1997

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

Dân vận khéo trong phát triển tổ chức hội viên và xây dựng các mô hình học tập
Ngày đăng 17/08/2024 | 11:30  | Lượt xem: 55

Ngày 16/8/2024, Hội Khuyến học phường Phương Liệt phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Người cao tuổi phường đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “dân vận khéo” trong khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Ngay từ đầu năm 2024, Hội khuyến học phường đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tập thể, cá nhân phụ trách về mô hình dân vận khéo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Cụ thể: Dân vận khéo trong vận động các đoàn thể ở khu dân cư tham gia xây dựng xã hội học tập, nâng cao nhận thức… (Chi hội khuyến học số 11 và 13). Dân vận khéo trong việc phát triển hội viên xây dựng mô hình công dân học tập, gia đình học tập tại khu dân cư... (Chi hội KH 13).

Công tác tuyên truyền vận động là nhiệm vụ hàng đầu: Các văn bản được in ấn, tài liệu kế hoạch công tác, tài liệu tập huấn để nâng cao nghiệp vụ công tác Khuyến học, Khuyến tài được gửi trực tiếp cũng như qua Zalo... Tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tận dụng mọi cơ hội, thời gian kịp thời phổ biến kiến thức, kỹ năng, kỹ sảo tuyên truyền vận động nhân dân tích cực học tập, rèn luyện, chịu khó đọc sách báo, nghe đài, xem ti vi trong các chương trình thời sự. Biết cách phân biệt các chương trình không đúng nhằm đẩy lùi các các tệ nạn xã hội; góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển bền vững.

Dân vận khéo trong việc thực hiện các thiết chế văn hóa, giáo dục, trung tâm học tập cộng đồng, nhà hội họp trên địa bàn phường. Để động viên và phát triển rộng rãi phong trào học tập của người lớn, ngoài việc sử dụng và phát huy có hiệu quả các cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn có tại các nhà hội họp ở các tổ dân phố: tổ chức tập huấn cho cán bộ hội viên, nhân dân hoặc là nơi sinh hoạt cộng đồng, sân chơi, bãi tập. Tổ chức văn nghệ, khiêu vũ, thể dục thể thao hoặc đọc báo. Thông qua các địa điểm trên để kịp thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức bằng nhiều hình thức cho nhân dân: nắm chắc và hiểu biết được chủ chương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Dân vận khéo trong công tác phối hợp với các Đoàn thể, Hội CCB, Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Người cao tuổi… Để tăng cường và phát huy có hiệu quả trong công tác xây dựng phong trào Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và phát triển xây dựng quỹ khuyến học ngày càng phát triển bền vững: Hội khuyến học đã triển khai hội nghị ký kết giao ước thi đua với các hội đoàn thể, đơn vị nhà trường về “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2024-2030”.

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi với các ý kiến tham luận của các đại biểu đến từ Hội CCB, LHPN, NCT phường và Chi hội số 10 và 13; qua đó làm rõ thêm các nội dung của Báo cáo đề dẫn, đã nêu thêm những mô hình hay, cách làm hiệu quả, các biện pháp sinh động về công tác “Dân vận khéo” trong vận động nhân dân tham gia công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn phường Phương Liệt./.