Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 640
Lượt truy cập trong tuần: 469
Lượt truy cập trong tháng: 102868
Lượt truy cập trong năm: 188742
Tổng số truy cập: 2836936

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Quận Thanh Xuân triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Ngày đăng 15/03/2024 | 15:30  | Lượt xem: 39

Bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, Công ty Điện lực Thanh Xuân vừa đề xuất UBND quận triển khai nhiều hoạt động tiết kiệm điện hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 trên địa bàn quận.

Theo đó, để việc triển khai tiết kiệm điện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất đạt kết quả tốt góp phần nâng cao ý thức cho các tổ chức, đơn vị, Nhân dân trên địa bàn quận trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện theo tinh thần Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025, Công ty Điện lực Thanh Xuân đề xuất tiến hành đồng loạt hoạt động tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 01 giờ tại các địa điểm khu vực công cộng, tuyến phố.

Công ty cũng đề xuất chọn một số điểm công cộng trên địa bàn quận để tắt đèn chiếu sáng như: (1) Trụ sở UBND quận Thanh Xuân; (2) Trụ sở UBND 11 phường; (3) Các trường học; (4) Công viên Thanh Xuân; (5) Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân...

Giờ Trái đất là Chiến dịch toàn cầu do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Sự kiện Giờ Trái đất được thực hiện lần đầu tiên tại thành phố Sydney năm 2007 với sự tham gia của 2,2 triệu người. Đến nay Chiến dịch Giờ Trái Đất hiện đã trở thành một trong những Chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, sự kiện Giờ Trái Đất hàng năm do Bộ Công Thương chỉ đạo triển khai đã trở thành sự kiện được chào đón trên khắp các tỉnh thành của cả nước, được cộng đồng và đặc biệt là giới trẻ nhiệt tình tham gia hưởng ứng. 

Năm 2024, Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Giảm dấu chân Carbon - hướng tới Net Zero” nhằm nỗ lực để toàn cầu có một hệ sinh thái xanh mà trong đó mỗi dự án tại một địa phương, một quốc gia được kết nối và có tác động đến toàn cầu. 

Sự kiện Tắt đèn năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 ngày 23/03/2024. Người dân tham gia sự kiện bằng cách thực hiện một trong các hoạt động: tắt đèn, trồng cây xanh, phân loại rác, tiết kiệm năng lượng, di chuyển bằng phương tiện ít phát thải... đăng tải lên các trang thông tin cá nhân với hashtag #Giờ_Trái_Đất.../.