Lượt truy cập trong năm: 208125

CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Phương Liệt tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày đăng 01/04/2019 | 10:00  | Lượt xem: 143

Thực hiện Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, đúng 9h ngày 01/04/2019, UBND phường Phương Liệt đã tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở phường năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo phường, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, thành viên BCĐ phường, các đồng chí bi thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó dân phố và 32 điều tra viên của phường.

Đây là cuộc Tổng điều tra dân số lần thứ 5 tại Việt Nam nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ việc nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Kết quả của cuộc Tổng điều tra sẽ là căn cứ để đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020, đồng thời là cơ sở để Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030... Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở phường Phương Liệt xác định đây là một nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị từ phường tới khu dân cư, tổ dân phố. Toàn phường hiện có 6.527 hộ dân với 24.275 nhân khẩu được chia thành 60 địa bàn điều tra (trong đó có 02 địa bàn đặc thù).

Đ/c Nguyễn Thắng Toàn - Trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở phường phát biểu tại Lễ ra quân

Để chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra, UBND phường đã xây dựng kế hoạch và triển khai các công việc như: Vẽ sơ đồ bảng kê, Phân chia địa bàn điều tra, Lập bảng kê, Rà soát lại bảng kê hộ… Những công việc đó đều có sự chỉ đạo sát sao của BCĐ quận, phường và sự vào cuộc của tất cả các đồng chí tổ trưởng dân phố, công việc đã hoàn thành theo đúng phương án và kế hoạch của BCĐ quận. Tại lễ ra quân, lãnh đạo UBND phường đã trực tiếp phân công, giao nhiệm vụ rõ người rõ việc, trong đó Ban chỉ đạo phường tiếp tục tích cực tuyên truyền về Tổng điều tra, đôn đốc điều tra viên thống kê, tổ trưởng thực hiện tốt công tác thu thập thông tin tại địa bàn đảm bảo tiến độ và chất lượng. Đối với điều tra viên và Tổ trưởng: nghiêm túc chấp hành những quy định trong Phương án và Quy trình thu thập thông tin, đảm bảo chất lượng, phấn đấu hoàn thành công tác điều tra tại địa bàn xong trước ngày 20/4/2019./.