Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 673
Lượt truy cập trong tuần: 1533
Lượt truy cập trong tháng: 19223
Lượt truy cập trong năm: 288343
Tổng số truy cập: 2936537

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Kế hoạch diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tại các tổ dân phố
Ngày đăng 31/05/2024 | 08:49  | Lượt xem: 79

Ngày 27/5/2024, UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch số 184/KH-UBND về diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tại các tổ dân phố thuộc 11 phường trên địa bàn quận.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại các khu dân cư để chủ động phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ; tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các hình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng, phương tiện tại chỗ.

Nâng cao khả năng phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp quận và các lực lượng khác tham gia chữa cháy và CNCH trên địa bàn quận trong việc xử lý giải quyết các tình huống cháy, nổ lớn phải tổ chức công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó, kiểm tra tình trạng hoạt động của lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ, thiết bị thông tin liên lạc và công tác hậu cần đáp ứng yêu cầu “4 tại chỗ”, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn quận tham gia giải quyết các tình huống cháy, nổ lớn phải tổ chức công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Đồng thời, nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và CNCH khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Theo Kế hoạch, dự kiến các buổi diễn tập diễn ra trong tháng 5 đến tháng 8 năm 2024.

Địa điểm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại các Tổ dân phố thuộc 11 phường trên địa bàn quận (mỗi phường chọn 02 Tổ dân phố).

Từng phương án diễn tập theo tình huống trong phương án chữa cháy và CNCH, giả định tình huống và kịch bản do UBND quận phê duyệt.

UBND quận yêu cầu các đơn vị tham gia phối hợp diễn tập phương án phải thực hiện nghiêm túc nội dung Kế hoạch, đảm bảo việc triển khai Kế hoạch diễn tập, kịch bản chi tiết và thực hiện theo đúng tình huống giả định đạt hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình chuẩn bị, tập luyện, tổng duyệt và tiến hành diễn tập, các lực lượng tham gia phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của Ban Chỉ huy diễn tập, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện, các hạng mục công trình, không làm ảnh hưởng đến quán trình hoạt động, kinh doanh của cơ sở./.