Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 815
Lượt truy cập trong tuần: 6222
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 230810
Tổng số truy cập: 2879004

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, phương tiện kỹ thuật dự bị và đăng ký dân quân tự vệ năm 2024
Ngày đăng 08/04/2024 | 08:30  | Lượt xem: 69

Sáng 07/4, UBND phường Phương Liệt đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, phương tiện kỹ thuật dự bị và đăng ký dân quân tự vệ năm 2024.

Dự và chỉ đạo có cán bộ Ban CHQS quận Thanh Xuân, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - Hội đồng NVQS phường Phương Liệt. Buổi đăng ký đảm bảo đúng quy trình. Kết quả ghi nhận có 151 thanh niên trong độ tuổi đăng ký tuổi 17 lần đầu đã đến tham gia đăng ký, thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân.  Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng, được các địa phương tổ chức định kỳ hằng năm nhằm thực hiện nghiêm công tác quản lý công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và xây dựng lực lượng dự bị động viên.

Tại điểm đăng ký, các thanh niên được điền thông tin vào phiếu tự khai sức khỏe nghĩa vụ quân sự, kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa - chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… Việc các địa phương tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 giúp nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự. Đây cũng là cơ sở để việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định và đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao tại các địa phương./.