Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 218
Lượt truy cập trong tuần: 6980
Lượt truy cập trong tháng: 104003
Lượt truy cập trong năm: 104003
Tổng số truy cập: 1443084

VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Tin tưởng vào một Đại hội thành công, Thủ đô ngày càng đổi mới, phát triển
Ngày đăng 07/10/2020 | 10:00  | Lượt xem: 33

Ngày 11/10/2020, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, đánh dấu chặng đường xây dựng, phát triển Thủ đô sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI, khẳng định bước trưởng thành và phát triển toàn diện của Thủ đô Hà Nội trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa, chủ động hội nhập quốc tế.

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố; quyết định mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển Thủ đô giai đoạn 2020 - 2025; kiểm điểm sự lãnh đạo của Thành ủy khóa XVI, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVII và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thành phố Hà Nội luôn xác định rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của Thủ đô, nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo, tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết của Thành ủy, lãnh đạo thực hiện tốt 05 nhiệm vụ chủ yếu và 3 khâu đột phá , tạo bước chuyển biến mới trên mọi lĩnh vực hoạt động của Đảng bộ. Diện mạo Thủ đô thay đổi nhanh chóng, ngày càng khang trang và khởi sắc.

Nhìn lại quá trình nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô 5 năm qua, chúng ta vui mừng trước những thành tựu và tiến bộ đã đạt được. Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển; xây dựng, quản lý đô thị có nhiều tiến bộ; phát triển nông nghiệp và nông thôn đạt kết quả tích cực. An sinh xã hội được bảo đảm; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện. Chính trị - xã hội trên địa bàn luôn ổn định; an ninh, quốc phòng, đối ngoại được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới và đạt được kết quả quan trọng. Vai trò, vị thế, uy tín của Thủ đô đối với Nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế ngày càng được nâng cao.

Những thành tựu nổi bật và toàn diện của Hà Nội trong nhiệm kỳ qua cho thấy, khi việc của Đảng trở thành việc của Nhân dân thì khó khăn đến mấy cũng có thể vượt qua, công việc phức tạp đến mấy cũng đạt được kết quả tốt đẹp. Những thành tựu đạt được của Hà Nội cũng là kết quả của sự đồng thuận xã hội với ý chí, quyết tâm cao độ của đội ngũ đảng viên, cán bộ các cấp cùng sự nỗ lực, phấn đấu với trách nhiệm và tình yêu Hà Nội của các tầng lớp Nhân dân.

Những ngày này, toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô đang cùng hướng về Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội với niềm phấn khởi, tin tưởng; ra sức thi đua lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng Đại hội. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp; Nghị quyết Đại hội với những đường lối, quyết sách đúng đắn cùng những giải pháp khả thi sẽ sớm được triển khai đi vào cuộc sống, góp phần đưa Thủ đô phát triển lên tầm cao mới./.