Tăng cường thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Ngày đăng 24/08/2020 | 09:00  | Lượt xem: 95

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, phường Phương Liệt đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức.

Theo đó, đài truyền thanh phường khởi động lại chế độ phát thanh trong trường hợp khẩn cấp (phòng, chống dịch bệnh): Phát thanh kịp thời, đầy đủ các nội dung phòng, chống dịch bệnh theo thông tin chính thức. Đảm bảo thời gian, thời lượng phát thanh khi có yêu cầu đột xuất tại địa bàn (bao gồm phát thanh ngoài khung giờ hai buổi sáng, chiều các ngày thường và phát vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật). Duy trì xe tuyên truyền lưu động đi đến từng ngõ, ngách thông tin tình hình dịch cho người dân biết.

Tổ chức in và trang trí tuyên truyền trực quan tại trụ sở cơ quan, trạm y tế, nhà văn hóa, nhà hội họp khu dân cư và các bảng tin 23 tổ dân phố. Với số lượng 08 băng zôn biểu ngữ, 04 pano và 39 áp phích đi kèm thông điệp cổ động phòng, chống dịch Covid-19.

Kích hoạt hoạt động của 20 Tổ kiểm tra, giám sát phòng chống Covid-19 tại các chi bộ Công an, 03 trường học và 16 khu dân cư02 Tổ kiểm tra, rà soát và xử lý vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.

Đội ngũ tuyên truyền viên của các hội đoàn thể, khu dân cư thông qua cách thức phù hợp (sử dụng thiết bị thông minh, ứng dụng trực tuyến,...) tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thành phố và quận, tự giác chấp hành, bình tĩnh thực hiện các chỉ dẫn, khuyến cáo của cơ quan chức năng; nâng cao ý thức tự giác, tự phòng ngừa, tự bảo vệ cho bản thân, người thân và cộng đồng; cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình (bluezone.gov.vn)./.