Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 378
Lượt truy cập trong tuần: 6885
Lượt truy cập trong tháng: 20083
Lượt truy cập trong năm: 654470
Tổng số truy cập: 1993551

VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Quận Thanh Xuân thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 09/07/2021 | 09:30  | Lượt xem: 94

Ngày 08/7/2021, UBND quận Thanh Xuân ban hành văn bản số 1050/UBND-VP về điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Theo đó, thực hiện Công văn số 2149/UBND-KGVX ngày 08/7/2021 của UBND Thành phố về điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời để chủ động kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, UBNQ quận yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền từ quận đến phường phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, luôn chủ động trong mọi tình huống. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; huy động toàn bộ hệ thống chính trị các cấp vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố: Từ 18h00 ngày 08/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND Thành phố. Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

UBND quận giao UBND 11 phường phối hợp với Công an quận căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương lên phương án lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao: Khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng,...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm. Duy trì chế độ trực 24/24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

Tuyên truyền rộng rãi đến người dân có di chuyển trên toàn bộ các tuyến vận tải (hàng không, đường sắt, đường bộ) từ các địa phương khác trở về Thành phố (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố: Thông điệp “5K”, khai báo y tế online qua ứng dụng Ncovi, trang web www.tokhaiyte.vn, khai báo y tế bằng mã QR tại các địa điểm đi qua, tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác,... cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Một số hình ảnh công tác triển khai tăng cường phòng, chống dịch trên địa bàn quận