Kiểm tra công tác phòng bệnh Sốt xuất huyết tại dự án khu chung cư 360 Giải Phóng
Ngày đăng 19/09/2020 | 13:00  | Lượt xem: 51

Ngày 18/9/2020, BCĐ phòng chống dịch phường Phương Liệt do đồng chí Chủ tịch UBND Nguyễn Thắng Toàn làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác phòng bệnh SXH tại dự án khu chung cư 360 Giải Phóng.

Qua kiểm tra thực tế tại công trường 360 Giải Phóng còn những tồn tại sau: Khu căn hộ liền kề ngoại cảnh cây cối rậm rạp, có rất nhiều phế thải trước các căn hộ, trong các bể chứa nước; một số cầu thang bộ xuống tầng hầm (khu nhà cao tầng đang dừng thi công) còn nhiều rác thải, đọng nước; Khu lán trại công nhân ở, sau trường học: Có rất nhiều phế liệu, phế thải có chứa nước có nhiều bọ gậy xung quanh khu nhà ở của công nhân.

BCĐ phòng chống dịch phường Phương Liệt đề nghị Ban quản lý dự án, Ban chỉ huy công trường 360 Giải Phóng thực hiện khẩn các nội dung sau:

1. Tại khu công trường và các hạng mục chưa đưa vào sử dụng, chưa bàn giao gồm: Các tòa nhà đang xây dựng, khu căn hộ liền kề, các bể phốt, bể chứa nước, bể dưới tầng hầm, bể dưới chân cầu thang máy… và khu vực ở của công nhân.

- Tổng vệ sinh toàn bộ công trường, thu gom toàn bộ phế liệu, phế thải, rác sinh hoạt… phát quang bụi rậm, chặt cây dại…

- Thả cá hoặc thả dầu tại tất cả các bể, các dụng cụ chứa nước thường xuyên hoặc không thoát được nước.

- Đục mới và thông các lỗ tháo nước toàn bộ hệ thống ban công các căn hộ liền kề.

- Chủ động đề xuất phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành tại công trường và khu lán trại công nhân.

2. Khu lán trại có công nhân ở:

- Tất cả các dụng cụ chứa nước phải có nắp đậy và được thau rửa thường xuyên.

- Vệ sinh sạch sẽ nơi ở, dọn phế liệu, phế thải đảm bảo không có phế thải chứa nước.

- Ngủ phải nằm màn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Phương Liệt đã yêu cầu Ban quản lý dự án và công trường 360 Giải Phóng sớm khắc phục, thực hiện hiện tốt các biện pháp phòng bệnh SXH và tổ chức tái kiểm tra theo quy định./.