Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1772
Lượt truy cập trong tuần: 13917
Lượt truy cập trong tháng: 77456
Lượt truy cập trong năm: 77456
Tổng số truy cập: 1416537

VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Kiểm tra công tác phòng dịch bệnh và bếp ăn tập thể tại trường học
Ngày đăng 09/09/2020 | 09:30  | Lượt xem: 109

Sáng ngày 08/9, đoàn kiểm tra của phường đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết và vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại 03 trường: Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Phương Liệt.

Qua kiểm tra thực tế, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh Sốt xuất huyết và vệ sinh ATTP bếp ăn tập thể được các nhà trường triển khai nghiêm túc theo đúng văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cơ quam y tế. Trong thời gian qua, các trường luôn duy trì lịch trực, họp định kì, vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn sẵn sàng đón học sinh trong năm học mới.

Ngay bước thềm năm học mới, các trường đã chủ động triển khai nhiều hoạt động như vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng học, khu bếp và toàn bộ khuôn viên nhà trường; trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bố trí lắp thêm vòi nước rửa tay; phổ biến tới phụ huynh cách phòng dịch như đo thân nhiệt cho con trước khi đến lớp, cho con đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, đưa đón con ngoài cổng trường, nếu con có biểu hiện sốt, khó thở thì phải nghỉ ở nhà và thông tin ngay cho nhà trường đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn. Sau mỗi buổi học, các lớp tiến hành lau khử khuẩn đảm bảo môi trường học tập luôn sạch sẽ. Nhà trường cũng xây dựng phương án xử lý tình huống cụ thể khi có trường hợp nghi ngờ hoặc có dấu hiệu về hô hấp, ngộ độc thực phẩm để kịp thời xử lý.

Đoàn kiểm tra ghi nhận những cố gắng của các nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm. Và mong muốn các trường tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên như đảm bảo môi trường sạch sẽ; thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh tại gia đình, nhà trường; nắm bắt những trường hợp có nguy cơ cao để có biện pháp xử lý; giám sát, kiểm tra sức khỏe cho cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm trong học đường./.