Lượt truy cập trong năm: 192791

Họp giao ban tiến độ thực hiện mô hình Tổ dân phố văn hóa “Năm không” năm 2019
Ngày đăng 29/05/2019 | 10:30  | Lượt xem: 618

Sáng ngày 29/5, UBND phường Phương Liệt đã tổ chức họp giao ban tiến độ thực hiện mô hình thí điểm Tổ dân phố văn hóa “Năm không” năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thắng Toàn - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo UBND-UBMTTQ, các cán bộ chuyên môn (VHTT, Địa chính, Đô thị, TTXD) và hệ thống chính trị khu dân cư 12 - Tổ dân phố 16.

Sau khi nghe Ông Lê Huy Hoằng - Tổ trưởng dân phố 16 trình bày báo cáo tiến độ thực hiện mô hình điểm Tổ dân phố văn hóa “Năm không”; nêu các khó khăn, vướng mắc và các đề xuất, kiến nghị trong quá trình thực hiện. Hội nghị tiếp tục nghe thêm 03 ý kiến trong quá trình thực hiện tại khu dân cư, cụ thể: vấn đề rác tường, lấn chiếm lòng đường vỉa hè, mái che mái vẩy, quản lý khu Nhà công vụ Công ty X20, cải tạo đường và thoát nước ngõ 64 Phan Đình Giót...

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã kết luận: Sau 4 tháng triển khai thực hiện mô hình điểm Tổ dân phố văn hóa ‘Năm không”, ghi nhận sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị Khu dân cư 12 - Tổ dân phố 16 trong việc tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí, phối kết hợp với các bộ phận chuyên môn của phường giải quyết các vấn đề xảy ra tại địa bàn. Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tổ chức ra quân trật tự đô thị, sắp xếp lại vị trí để phương tiện giao thông của người dân tại dọc vỉa hè đường bờ sông Lừ; kiên quyết không để tồn tại mái che mái vẩy, làm việc với Công ty X20 về quản lý nhân khẩu tại khu Nhà công vụ, đề xuất Quận sớm triển khai dự án cải tạo đường, thoát nước ngõ 64 Phan Đình Giót trong đợt 2/2019. Đề nghị khu dân cư, tổ dân phố tiếp tục vận động nhân dân thực hiện giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, tham gia bóc xóa và báo số điện thoại QCRV sai quy định về bộ phận VHTT phường tổng hợp đề nghị xử lý; khuyến khích việc xã hội hóa lắp đặt hệ thống camera an ninh.

Việc triển khai Kế hoạch mô hình Tổ dân phố văn hóa “Năm không” năm 2019 là một trong những nội dung nhằm đưa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thực chất hơn, sâu sát hơn và chất lượng, hiệu quả hơn, qua đó góp phần xây dựng phường Phương Liệt ngày càng sáng-xanh-sạch-đẹp và thanh lịch, văn minh./.