Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 175
Lượt truy cập trong tuần: 7014
Lượt truy cập trong tháng: 104037
Lượt truy cập trong năm: 104037
Tổng số truy cập: 1443118

VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020
Ngày đăng 10/11/2020 | 13:30  | Lượt xem: 44

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực, công tác của ngành Tư pháp, tạo sức lan tỏa sâu rộng các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Ngày 09/11).

Chiều ngày 09/11/2020, UBND quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam; tổng kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn phường Phương Liệt năm 2020 và tuyên truyền Luật Căn cước công dân và Luật Tố cáo.

Sau hơn 04 tháng phát động đã thu hút 6.420 lượt người tham gia dự thi, đây là minh chứng rõ nét cho sự tham gia nhiệt tình trách nhiệm của các thành phần dân cư trên địa bàn. Để ghi nhận kết quả cuộc thi, UBND phường đã biểu dương khen thưởng 09 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại Hội nghị, Bà Nguyễn Ngọc Bích - Giảng viên trường Đại học Luật Hà Nội đã thông tin tuyên truyền về Luật Căn cước cồn dân và Luật Tố cáo tới trưởng các ban ngành đoàn thể, ban thanh tra nhân dân, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, tổ hòa giải khu dân cư, tổ trưởng, tổ phó dân phố, chi hội trưởng chi hội phụ nữ và đại diện các hộ dân trên địa bàn phường.

Ngày Pháp luật được tổ chức để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân. Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật./.