Gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện lịch sử cách mạng kháng chiến tại chùa Linh Quang
Ngày đăng 11/11/2020 | 15:00  | Lượt xem: 72

Địa điểm lưu niệm sự kiện cách mạng kháng chiến chùa Linh Quang, phường Phương Liệt là một trong những sự kiện lịch sử đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội của quân và dân ta.

Chùa Linh Quang làng Phương Liệt trước đây thuộc Sơn Môn Thọ Ngãi huyện Thường Tín - Tỉnh Hà Đông, nay là Phường Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Chùa được xây dựng từ thời Hậu Lê (năm 1782). Thời kỳ tiền khởi nghĩa, Chùa là nơi hội họp, hoạt động bí mật của Việt Minh địa phương; tập trung lực lượng Cách mạng tham gia khởi nghĩa giành chính quyền tại làng Phương Liệt năm 1945. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Chùa là địa điểm bí mật cất giấu tài liệu, vũ khí, nuôi dưỡng cán bộ, chiến sĩ biệt động từ hậu phương vào nội thành hoạt động Cách mạng, từ nội thành ra vùng kháng chiến. Với những đóp góp cho Cách mạng, Sư thầy Đàm Chỉnh và Đàm Khánh vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương kháng chiến.

Việc tổ chức gắn biển nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ Phương Liệt tiếp tục phát huy truyền thống cha anh dựng xây đất nước đi lên trong xu thế hội nhập và phát triển. Chùa Linh Quang là địa điểm di tích thứ 2 của phường (sau Đình Phương Liệt) được tổ chức gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện Cách mạng kháng chiến, đây là niềm vinh dự, tự hào và là nguồn động lực to lớn cho chính quyền, nhân dân phường Phương Liệt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày hôm nay./.