Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1816
Lượt truy cập trong tuần: 13835
Lượt truy cập trong tháng: 77374
Lượt truy cập trong năm: 77374
Tổng số truy cập: 1416455

VĂN HÓA XÃ HỘI VĂN HÓA XÃ HỘI

Các trường học chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón chào năm học mới
Ngày đăng 04/09/2020 | 11:00  | Lượt xem: 156

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các trường học trên địa bàn phường Phương Liệt cơ bản hoàn tất.

Sáng ngày 03/9, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thắng Toàn làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác tại 03 trường công lập của phường. Theo báo cáo của các trường, chương trình lễ khai giảng năm nay được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, thời gian không quá 45 phút nhưng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên. Khối giáo dục mầm non sẽ tổ chức ngay tại lớp học; bậc Tiểu học và THCS tập trung, chú trọng đến việc đón học sinh đầu cấp và tùy theo điều kiện thực tế để bố trí học sinh tham dự tại sân trường cho phù hợp, đảm bảo giãn cách theo quy định.

Để lễ khai giảng năm học mới diễn ra trang nghiêm, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, các trường đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và ngoài phòng học. Đối với học sinh nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về phòng chống dịch do trường đề ra và đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng. Học sinh thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh. Đặc biệt, học sinh không dùng chung đồ dùng cá nhân (cốc, khăn tay, chai nước...) mà nên sử dụng bình nước uống riêng./.