Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 157
Lượt truy cập trong tuần: 6966
Lượt truy cập trong tháng: 103989
Lượt truy cập trong năm: 103989
Tổng số truy cập: 1443070

TIN TỨC SỰ KIỆN TIN TỨC SỰ KIỆN

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và tổng kết công tác MTTQ năm 2020
Ngày đăng 18/11/2020 | 09:30  | Lượt xem: 61

Sáng 17/11, Ủy ban MTTQ phường Phương Liệt đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), tổng kết công tác MTTQ năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Đức Khoa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Mai Chi - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thắng Toàn - Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND phường, BCH Công an, BCH Quân sự; các đồng chí nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ qua các thời kỳ; các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa XIII và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam do đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Lê Trung Hiếu trình bày tại lễ kỷ niệm nêu rõ: Phát huy truyền thống của vùng đất có bề dày lịch sử, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ phường và cấp ủy các cấp; MTTQ và đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận từ phường đến khu dân cư luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết thống nhất vượt qua mọi khó khăn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 2020, Ủy ban MTTQ phường Phương Liệt đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tập trung vận động các tầng lớp nhân dân tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh. Bên cạnh đó, MTTQ phường cũng triển khai hiệu quả công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, các đối tượng xã hội; Trong năm 2020, MTTQ phối hợp với UBND và các ban ngành, đoàn thể trao trên 200 suất quà, tổng trị giá gần 200 triệu đồng đến các đối tượng khó khăn, chính sách trên địa bàn phường. Ủng hộ các loại quỹ được trên 250 triệu đồng. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường Phương Liệt đã quyết định biểu dương khen thưởng cho 16 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác MTTQ năm 2020.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Mai Chi đánh giá cao những kết quả công tác mặt trận của phường đạt được trong thời gian qua và biểu dương các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại lễ Kỷ niệm. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới MTTQ và các tổ chức thành viên cần bám sát nhiệm vụ chính trị của phường, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 cần tập trung tham mưu cho các cấp ủy đảng tổ chức quán triệt, triển khai đưa nhanh Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, góp phần làm cho mối liên hệ giữa Đảng với Nhân dân ngày càng khăng khít, bảo đảm ý Đảng luôn phù hợp với lòng dân. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị về MTTQ và các đoàn thể tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội; Tiếp tục làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên; tăng cường đoàn kết, đồng thuận trong xã hội. Tập trung xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động; chú trọng xây dựng tổ chức MTTQ vững mạnh; thống nhất vai trò của các tổ chức thành viên thành khối liên minh chính trị vững chắc, tạo nên sức mạnh tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh trên nhiều phương diện…/.