CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Họp HĐND thông qua nghị quyết thành lập Tổ dân phố mới tại Khu dự án Imperial Plaza 360 Giải Phóng
Ngày đăng 03/11/2020 | 10:00  | Lượt xem: 71

Sáng ngày 02/11/2020, HĐND phường Phương Liệt khóa IX tổ chức Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp bất thường) để thông qua Đề án thành lập Tổ dân phố mới (Tổ dân phố số 23) tại Khu dự án Imperial Plaza 360 Giải Phóng.

Dự kỳ họp có Ông Trần Mạnh Hoan - Trưởng ban Kinh tế Xã hội, HĐND quận Thanh Xuân; Bà Nguyễn Mai Chi - Bí thư Đảng ủy phường; Ông Lê Trung Hiếu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường; Ông Nguyễn Thắng Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Bà Phan Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo UBND, Trưởng Ban thanh tra nhân dân, cùng 23 đại biểu HĐND phường.

Sau phát biểu khai mạc của Phó Chủ tịch HĐND phường - Chủ tọa kỳ họp, ông Nguyễn Thắng Toàn - Chủ tịch UBND phường trình bày nội dung, đề án; trình bày báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến của cử tri về đề án thành lập Tổ dân phố mới (Tổ dân phố số 23) tại Khu dự án Imperial Plaza 360 Giải Phóng (đặc điểm diện tích 36.702m2, hiện đã về cư trú là 758/844 căn hộ sinh sống tại 03 tòa chung cư; kết quả lấy ý kiến có 754/758 cử tri đại diện hộ gia đình đồng ý với Đề án).

HĐND phường đã thảo luận dân chủ, đảm bảo các nội dung diễn ra đúng quy định. Các đại biểu HĐND phường phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Tại kỳ họp bất thường này, các đại biểu HĐND phường đã thảo luận và biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết về việc thành lập Tổ dân phố mơi.

Việc thành lập tổ dân phố mới nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quá trình tổ chức hoạt động ở khu dân cư; tăng cường công tác quản lý nhà nước; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng nhân dân, phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra, tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND phường và đại biểu khách mời đã tham gia đóng góp với số tiền 5.280.000 đồng. Thường trực HĐND phường đã trao số tiền trên cho Ủy ban MTTQ phường, chia sẻ để cuộc sống của người dân sớm trở lại yên bình./.