Tiếp tục tăng cường công tác PCCC và CNCH trong tình hình mới
Ngày đăng 24/01/2024 | 08:30  | Lượt xem: 77

Trước tình hình cháy nổ hiện nay, UBND phường Phương Liệt đã triển khai công tác tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn về PCCC, kịp thời khắc phục những nguyên nhân gây mất an toàn về PCCC trên địa bàn nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra.

Theo đó, trong năm 2024, UBND phường Phương Liệt tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo trên lĩnh vực PCCC&CNCH; Kịp thời chỉ đạo, đưa ra các giải pháp thực hiện bảo đảm an toàn PCCC khu dân cư, nhà ở, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Đồng thời tiếp tục vận động người dân thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp kinh doanh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các cơ sở tập trung đông người, cơ sở nguy hiểm cháy nổ, chợ, trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến. Nâng cao công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng tại chỗ theo quy định.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC, CNCH
Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC và CNCH
Làm việc với Công an phường về tăng cường công tác kiểm tra PCCC
Làm việc với Công an phường về tăng cường kiểm tra công tác PCCC

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thắng Toàn nhấn mạnh trong thời gian tới đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH cho các lực lượng và người dân. Bảo đảm 100% đối tượng nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh hàng hoá dễ cháy nổ tham gia tổ liên gia an toàn PCCC. Tổ chức hướng dẫn cụ thể cho chủ các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao các giải pháp trước mắt để tổ chức khắc phục, đồng thời yêu cầu ký cam kết khắc phục các vi phạm, tồn tại, hạn chế với thời gian hoàn thành cụ thể; xây dựng và phát triển các phong trào, mô hình toàn dân tham gia công tác PCCC&CNCH trên địa bàn./.