Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1471
Lượt truy cập trong tuần: 12041
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 170367
Tổng số truy cập: 1057085

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Thanh Xuân ra mắt 11 tổ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Ngày đăng 24/07/2020 | 10:00  | Lượt xem: 80

Kinhtedothi - UBND quận Thanh Xuân đã cấp kinh phí và tổ chức gói thầu mua 22 xe mô tô đã được cải tiến và các phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) phát cho công an 11 phường.

Ngày 24/7, Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức lễ ra mắt tổ chữa cháy và CNCH thuộc lực lượng 11 công an phường trên địa bàn quận Thanh Xuân. Tổ chữa cháy và CNCH phường Phương Liệt gồm 08 thành viên. Lực lượng này cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nắm chắc và quản lý toàn diện các cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn; trường hợp trên địa bàn có sự cố về cháy, nổ xảy ra đây là sẽ là lực lượng có nhiều thuận lợi trong việc tiếp cận hiện trường sớm, ngay từ ban đầu để xử lý kịp thời và phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp của TP trong công tác xử lý các vụ việc lớn, phức tạp, từ đó giảm thiểu được thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Xuất phát từ thực tiễn, mô hình xe mô tô cải tiến có thể mang một số phương tiện chữa cháy, CNCH ban đầu với đặc điểm nhỏ, gọn và cơ động đáp ứng di chuyển nhanh tới khu vực cháy, sự cố cháy, nổ, đặc biệt tại khu vực tắc đường, ngõ nhỏ, hẹp xe chữa cháy không tiếp cận được.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn quận Thanh Xuân đã xảy ra 27 vụ, sự cố cháy. Trong đó, có 1 vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng làm 2 người chết, 9 người bị thương; 5 vụ cháy nhỏ, 21 sự cố cháy chủ yếu tập trung do sự cố về điện tại nhà dân và dây dẫn điện trên cột điện, gây ảnh hưởng đến môi trường và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Bên cạnh sự phát triển của kinh tế - xã hội thì cơ sở hạ tầng phục vụ công tác PCCC chưa đồng bộ, còn nhiều bất cập. Cụ thể, hệ thống trụ nước để cung cấp nước chữa cháy trên các tuyến đường còn thiếu; các nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy cũng hạn chế; giao thông phục vụ công tác chữa cháy còn khó khăn.

Để triển khai có hiệu quả kế hoạch, UBND quận Thanh Xuân đã cấp kinh phí và tổ chức gói thầu mua 22 xe mô tô đã được cải tiến và các phương tiện chữa cháy, CNCH phát cho công an 11 phường. Trong đó, mỗi phường 2 xe mô tô công gồm: Xe chở phương tiện dụng cụ phá dỡ, thiết bị bảo hộ, hai bình chữa cháy; xe  chở máy bơm chữa cháy./.