Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 631
Lượt truy cập trong tuần: 7813
Lượt truy cập trong tháng: 48781
Lượt truy cập trong năm: 590907
Tổng số truy cập: 1929988

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC-CNCH tại khu dân cư và lực lượng PCCC tại chỗ
Ngày đăng 24/07/2020 | 09:00  | Lượt xem: 171

Sáng 23-7, Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC-CNCH tại khu dân cư, lực lượng PCCC tại chỗ trên địa bàn phường Phương Liệt năm 2020.

Tại buổi tập huấn, các CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Thanh Xuân đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm; phân tích nguyên nhân dẫn đến những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước, đặc biệt là các vụ cháy,nổ tại các khu dân cư. Vai trò của người dân trong việc phát hiện và xử lý khi đám cháy mới phát sinh. Thực hành cách sử dụng các trang - thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý sự cố cháy, nổ tại thời điểm ban đầu và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy để hạn chế thấp nhất khi thiệt hại cháy nổ xảy ra.

Qua rà soát cho thấy, việc đầu tư trang bị phương tiện PCCC tại các nhà dân còn rất hạn chế. Do vậy, lực lượng cơ sở phải là nòng cốt tuyên truyền, kiểm tra, phổ biến kiến thức, nhận thức về PCCC đến từng hộ dân. Tình hình nắng nóng trong những ngày qua, cộng với nhu cầu sử dụng điện gia tăng, khiến nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, công tác tập huấn, nâng cao kỹ năng công tác PCCC - CNCH rất quan trọng, nhằm tăng cường công tác kiểm tra, bám sát địa bàn phòng ngừa cháy nổ hiệu quả./.