Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1494
Lượt truy cập trong tuần: 12021
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 170348
Tổng số truy cập: 1057066

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an Phương Liệt ra quân vận động chủ cửa hàng tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19
Ngày đăng 30/03/2020 | 11:30  | Lượt xem: 127

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đóng cửa đến ngày 15/4, lực lượng chức năng tại các địa bàn trên thành phố đã đồng loạt ra quân, vận động hàng quán kinh doanh dịch vụ tạm dừng hoạt động phòng dịch Covid-19.

Ngày 28/3, theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng tại các địa bàn thuộc TP Hà Nội đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động các hàng quán đóng cửa phòng dịch Covid-19.

Từ đầu giờ sáng tại địa bàn phường Phương Liệt (Thanh Xuân, Hà Nội) lượng chức năng gồm công an phường, tự quản của phường và xe truyền thanh lưu động mở loa tuyên truyền đến từng hộ kinh doanh vận động đóng cửa, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Lực lượng chức năng của phường chia thành các tổ công tác khép kín địa bàn, không để các hàng quán bán hàng, tụ tập đông người

Lực lượng chức năng tới từng hộ kinh doanh vận động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo từ thành phố

Qua quan sát, nhiều hộ kinh doanh đã đóng cửa hàng do nắm được thông tin từ thành phố yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa đến hết ngày 15/4

Tuy nhiên, nhiều quán cà phê, quán ăn vẫn hoạt động bình thường

Có nơi, chủ quán và khách đều không đeo khẩu trang, nhất là các quán nhỏ

Lực lượng chức năng tuyên truyền và nhắc nhở quán cà phê cần phải đóng cửa

Sau giải thích từ các cán bộ, đa phần các trường hợp kinh doanh cửa hàng dịch vụ đã nghiêm túc chấp hành

Ngoài việc yêu cầu các chủ cửa hàng tạm đóng cửa, lực lượng công an đã đề nghị người dân ký cam kết chấp hành chủ trương hết sức cấp thiết của thành phố. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, mở cửa đón khách, tụ tập đông người sẽ bị xử lý theo quy định

Hầu hết các chủ kinh doanh trên địa bàn vui vẻ chấp hành vì mong muốn bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người

Các quán ăn thay đổi phương thức kinh doanh...

Thay vì tập trung tại quán, hình thức mang đi và ship tận nơi được các quán nhanh chóng thực hiện để thích nghi hiện tại

Một cán bộ công an phường Phương Liệt cho biết: "Thực hiện chỉ đạo từ thành phố, công an phường thường xuyên thực hiện tuyên truyền, vận động người dân kinh doanh buôn bán hạn chế tập trung đông người, tạm dừng hoạt động trong thời gian dịch bệnh căng thẳng.

Qua hoạt động tuyên truyền của lực lượng chức năng phường, hầu hết các hộ dân và hộ kinh doanh dịch vụ đã nghiêm túc chấp hành, tự giác đóng cửa các hàng quán theo chỉ thị đặt ra.

Lực lượng chức năng sẽ tăng cường lực lượng, duy trì các các tổ công tác thường xuyên kiểm tra trên các tuyến phố, nhắc nhở các cửa hàng yêu cầu dừng kinh doanh vào nhiều khung giờ khác nhau trong ngày để phòng chống dịch hiệu quả. Với một quyết tâm cao nhất, nhân dân cùng chính quyền chung tay đẩy lùi dịch Covid-19"./.