Truy cập nội dung luôn
TỔNG QUAN
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 1491
Lượt truy cập trong tuần: 12027
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 170353
Tổng số truy cập: 1057071

AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

"Đi từng ngõ, Gõ từng nhà" !
Ngày đăng 23/04/2020 | 11:00  | Lượt xem: 189

Đó là phương châm mà hệ thống chính trị hiện nay ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã triển khai quyết liệt để chống lại đại dịch Covid-19.

Cảnh sát khu vực hướng dẫn người dân ký cam kết phòng dịch

Cùng cả nước, thành phố căng mình chống dịch: Có lẽ lực lượng công an phường vất vả hơn cả. Minh chứng là quân số phải đảm bảo ứng trực 100% và luôn nhận những thông tin của ngành dọc, ngành ngang cập nhật hàng ngày: Ví như chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, công điện 02 của Chủ tịch UBND Thành phố, công văn số 1001/UBND… Vấn đề nóng bỏng chống dịch được giao ban hàng giờ, để có những kịch bản kịp thời với địa phương, các đồng chí cảnh sát khu vực như Nguyễn Xuân Hiếu - KDC số 10, ông Đặng Xuân Kim - tổ trưởng tổ 13 KDC số 10, đồng chí Ninh Viết Quang - CSKV KDC số 1… đã nghiêm túc và triển khai công việc chống dịch, như phát và ký cam kết tới từng hộ dân, nội dung văn bản tạm ngừng kinh doanh, hệ thống tuyên truyền lưu động của phường cũng đã có mặt ở các phố, ngõ ngách để tuyên truyền cho nhân dân.

Công an phường tuyên truyền lưu động tới các phố, ngõ để nhân dân có kiên thức phòng dịch

Thông điệp gửi tới nhân dân cũng rất rõ ràng:

"…Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí không cần thiết như dịch vụ karaoke, vũ trường, massages, quán bar, thẩm mỹ viện, cắt tóc, spa, trò chơi điện tử công cộng, internet, rạp chiếu phim, sân vận động (sân bóng, sân thể thao ngoài trời), câu lạc bộ văn hóa, thể dục, thể thao, hoạt động lễ, đình chùa, phòng Gym, câu lạc bộ võ thuật, các nhà hàng, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, quán bia, cà phê, trà sữa, trà chanh, trà đá vỉa hè,… tạm thời dừng hoạt động đóng cửa đến khi có thông báo mới nhất của UBND thành phố Hà Nội. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan, sinh nhật, gặp mặt, hội họp. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công cở, trường học và bệnh viện"./.